Tin Tổng Hợp

Tin Tổng Hợp

blog-thumb
  • Danh mục:Tin Tổng Hợp
  • 03/06/2021

Miền Trung - Tây Nguyên: Trên 5.000 khách hàng đã lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà

Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), với chủ trương khuyến khích phát triển năng lượng tái tạo, qua công tác tuyên truyền về các chính sách phát triển điện mặt trời và giá mua điện trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên, đến nay, đã có trên 5.000 khách hàng đã lắp đặt điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN).

Đến cuối tháng 4/2020, trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên có 5.025 khách hàng đầu tư lắp đặt hệ thống ĐMTMN với tổng công suất khoảng 150 MWp, tổng sản lượng điện phát ra lưới đạt 85,46 triệu kWh.

Các khách hàng đầu tư chủ yếu khu vực Tây Nguyên và các tỉnh Nam Trung bộ - nơi có cường độ bức xạ mặt trời cao, thời tiết thuận lợi, thích hợp cho phát triển điện mặt trời.

Năm 2019, EVNCPC đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ khách hàng cộng thêm cơ chế khuyến khích điện mặt trời của Chính phủ tại Quyết định 11/2017/QĐ-TTg và Thông tư 05/2019/TT-BCT đã đi vào cuộc sống, thúc đẩy đầu tư điện mặt trời. Giá mua điện mặt trời ưu đãi đối với dự án ĐMTMN là 9,35 Uscent/kWh trong vòng 20 năm (2.134 đồng/kWh trong năm 2019) nên tổng công ty đã vận động được 3.936 khách hàng lắp đặt với tổng công suất 94,44 MWp, vượt 96,7% chỉ tiêu EVN giao, sản lượng điện mặt trời mái nhà đạt 38 triệu kWh. Đây là thời kỳ khách hàng đầu tư mạnh nhất trong gần 3 năm qua.

Được biết, thời gian qua EVNCPC đã tích cực phổ biến các chính sách về lắp đặt điện mặt trời áp mái của Chính phủ đến với người dân, doanh nghiệp; đồng thời, nỗ lực vận động khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) bằng nhiều hình thức như: tổ chức hội thảo giới thiệu ĐMTMN, quảng bá tại các hội nghị tri ân khách hàng, hỗ trợ thông tin 24/7 thông qua các kênh chăm sóc khách hàng (TTCSKH, trang thông tin điện tử của EVNCPC và các đơn vị thành viên,…); EVNCPC ban hành quy định, hướng dẫn nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc thỏa thuận đấu nối, lắp đặt công tơ 2 chiều, ký hợp đồng mua bán điện, thanh toán tiền mua điện cho khách hàng ngay khi có hướng dẫn từ cơ quan chức năng.

Tin liên quan

Call Now